Thiết kế nội thất phòng khách đẹp tại Bình Thuận

Thiết kế nội thất phòng khách được xem là bộ mặt của gia chủ. Vì thế cần được trang trí một cách phù hợp và đẹp mắt.

Phòng khách luôn được đặt ở phía trước, là nơi tiếp đón khách khứa, bạn bè đến nhà. Thiết kế nội thất phòng khách hài hòa sẽ tạo được không gian dễ chịu cho cả người ở và người đến chơi. Thông qua đó còn thể hiện sự chuyên nghiệp, chăm chút cho ngôi nhà của gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng khách được xem là bộ mặt của gia chủ
Thiết kế nội thất phòng khách được xem là bộ mặt của gia chủ

Song để thiết kế phòng khách đẹp cũng cần phải lưu ý một số điều như sau:

Thiết kế nội thất phòng khách cần chú ý tới phong thủy

Đối với thiết kế phòng khách, không nên sử dụng nhiều vật dụng gỗ tối màu. Điều đó sẽ khiến cho không gian trở nên tối tăm, chật hẹp. Dẫn tới những người sinh hoạt trong không gian đó cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe. Thiết kế phòng khách nên sử dụng các loại vật liệu như kính, đá nhân tạo với nhiều màu sắc và kiểu dáng để giúp cải thiện không gian.

Theo những gì thường thấy, phòng khách mang sinh khí tới cho cả ngôi nhà. Phòng khách cần có được sự vui tươi và mang trong mình nguồn năng lượng thì nên chọn những nội thất có bề mặt cứng cáp, sáng bóng.

Tùy theo cung mạng của từng gia chủ mà có cách sắp xếp, sử dụng màu sắc trong việc trang trí nội thất phòng khách. Tuy nhiên cần tránh sử dụng quá nhiều đồ vật làm cho không gian căn phòng trở nên chật chội và thiếu thẩm mỹ.

Màu sắc sử dụng trong thiết kế nội thất phòng khách

Tùy thuộc vào sở thích hay không gian, diện tích của căn nhà mà chủ nhà có được lựa chọn màu sắc phù hợp.

Nhưng có thể thấy phòng khách là nơi sinh hoạt chung, sử dụng tập thể nên chú trọng chọn những gam màu tưới sáng, trẻ trung để tạo nên được sự năng đông, thoải mái  cho các thành viên trong gia đình.

Nên phối hợp màu sắc hài hòa giữa màu sơn mà màu nội thất nhằm tránh sự mất cân đối về màu sắc của căn phòng. Nên xác định màu sắc chủ đạo cho căn phòng, phối màu hợp lý để tạo điểm nhấn mang tới nét độc đáo riêng cho mỗi ngôi nhà.

Lựa chọn vật dụng cho thiết kế nội thất phòng khách

Lựa chọn nội thất cho phòng khách lớn thường không quá khó như phòng khách nhỏ. Một phòng khách nhỏ thì không nên đặt quá nhiều đồ nội thất, tránh các màu sắc quá lòe loẹt và có kích thước lớn quá khổ.

Song song đó khoảng cách giữa các vật dung trong thiết kế nội thất phòng khách sao cho hợp lý. Tránh sắp xếp các đồ chồng chéo lên nhau, không tạo được điểm nhấn cho căn phòng.

Cần lựa chọn nội thất tạo được sự hài hòa giữa trần, tường và sàn sẽ làm cho căn phòng thêm đẹp và tràn đầy sức sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Những ý tưởng thiết kế nội thất giáng sinh năm 2018 Thiết kế phòng khách xanh cho nhà phố thêm thoáng mát Thiết kế phòng khách theo phong cách cổ điển đầy mê hoặc Những mẫu thiết kế phòng khách hiện đại theo không gian mở